ภาพยนตร์

Men in Black: International

Men in Black: International

Men in Black: International หนังที่เคยโด่งดังในอดีตภาคแรกที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี 1997 ก่อนตามติดมาด้วยภาค 2 ในปี 2002 และภาค 3 ในปี 2012 คุณจะเห็นได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้าง

แต่ละภาคค่อนข้างห่างกันนานพอสมควรซึ่งในตอนนี้ก็ถือได้ว่าได้เวลาของพวกเขาแล้วที่จะกลับมาอีกครั้งซึ่งมาในชื่อเรื่องที่ถูกต้องว่า Men in Back International หรือชื่อไทยคือ mib

หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลกสยายปีกไปทั่วโลกเรียกได้ว่าคือเรื่องราว ของหน่วยสายลับที่ไม่ได้ทำหน้าที่ในการสืบคดีมนุษย์ ธรรมดาแต่จะเน้นในการสืบและแก้ไขคดีที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาว เพียงเท่านั้นสร้างโลกที่มีแต่มนุษย์ต่างดาว มาเยือนและอาศัยร่วมโลกกับมนุษย์อย่างเราๆ 

Men in Black: International เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

Men in Black: International

เรื่องย่อ Men in Black II เอ็มไอบี เรื่องราวของหน่วยสายลับ ที่ไม่ได้ทำหน้าที่ในการสืบคดีมนุษย์ธรรมดาแต่เขานั้นทำการเน้นในการสืบคดี และแก้ไขคดีที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวเท่านั้นสร้างโลก ที่มีแต่มนุษย์ต่างดาวมาเยือนและอาศัยร่วมโลกกับมนุษย์อย่างเรา ๆ เต็มไปหมดกันเลยทีเดียวซึ่งหลังจากคุณ จะเจอพวกเขาใน Thor ragnarok และอภิมหาภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่อย่าง Avengers End Game

กันไปหมาดๆพวกเขา Tessa Thompson และ Chris Hemsworth กลับมาอีกครั้งในฐานะเอเจนต์เอ็ม และเอเจนต์เอช ประสานมือกันปราบเอเลี่ยนวายร้ายในสังกัดหน่วยจารชนพิทักษ์โลก ‘Men In Black’ ที่คราวนี้ตามไล่ล่าไปยังหลากหลายที่บนโลก ส่วนผู้กำกับภาคนี้ คือ F. Gary Gray เขาคือผู้กำกับหนัง The Fate of the Furious เรียกได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เราหวนในการคิดถึงช่วงเวลาเก่าๆที่เราได้พบและรู้จักกับหนังสไตล์เท่แต่ชวนหัวเรื่องหนังมือปราบเอเลี่ยน สวมสูตรชุดดำทำการใส่แว่นพกปืนรูปร่างประหลาดๆ

สีน้ำเงินและพวกแท่งประหลาด ที่ฉายแสงลดความจำคนได้ บัดนี้ มันกลับมาแล้ว กับผู้กำกับฯ คนใหม่ นักแสดงชุดใหม่ องค์กรที่ลับสุดยอดแต่ก็ดูเหมือนจะมีคนล่วงรู้ และคนๆ นั้นคือนางเอก … เธอคือ มอลลี่ ผู้ที่วันหนึ่งกลายมาเป็น เอเจนต์เอ็ม หลังจากพวกเขาได้ทำการร่วมงาน กันมาหลายภาคจากการเป็นส่วนหนึ่ง ในทีมอเวนเจอร์จึงทำให้ดูเหมือนพระนางคู่นี้จะมีเคมีที่เข้ากันได้ดี อย่างเป็นพิเศษถึงแม้ว่าพวกเขาจะเจอกันจากหนังเรื่อง ก่อนหน้านี้ไม่นานแต่การรับส่งที่ดูจะไหลลื่นก็ทำให้ได้เรียก

ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ดูแล้วเพลินตา อย่างมากซึ่งสิ่งที่ทำให้หนังภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็เพราะมันมีความว่า “สากล” นี่แหละ เพราะหนังภาคนี้จะพาเราบุกตะลุยไปตามล่าหาเอเลี่ยนจากหลายมุมบนโลกใบนี้ มิได้เน้นแต่เฉพาะอเมริกาอีกแล้ว เป็นหนังที่ปูไว้แต่เริ่มแรก ก่อนจะหันไปเล่าเรื่องช่วงต่อ และหยิบที่เคยเล่าไว้มาใช้ต่ออีกครั้ง พลิกผันแต่ใช่จะคาดเดามิได้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะเดาถูกตั้งแต่เริ่มว่าหนังจะจบแบบไหน

ด้วยวิธีการเขียนบทที่ถูกใช้ในหนังหลายเรื่อง สุดท้ายนี้เมื่อไหร่ก็ตามที่หนังเดินมาถึงจุดที่เหลือ แต่ภาพของการต่อสู้หรือยิงกันและวิ่งไล่ห้อยโหนเสียงตายช่วงนั้น จะเป็นช่วงที่ทำให้คุณนั้นได้รู้สึกสนุก ไปกับหนังมากยิ่งขึ้น CG อาจจะไม่ได้ถึงขั้นเนียนกริบเมื่อรับชมได้ภาพจอใหญ่แบบ iMac แต่ถือได้ว่าเป็นช่วงที่ไม่ต้องใช้สมองประมวลผล การสนทนายิ่งช่วง Action ช่วงท้ายถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ ที่ทำให้เรานั้นได้ทำการลุ้นอย่างยาวๆเลยทีเดียว 

ความประทับใจของภาพยนตร์

ทอมมี ลี โจนส์กับวิล สมิทกลับมาอีกครั้งพร้อมสูทดำ ในบทบาทเจ้าหน้าที่สายลับผู้ผดุงความยุติธรรมเคย์กับเจย์ ที่จะดูแลทุกเรื่องเกี่ยวกับเอเลี่ยน บนดาวโลก

ภารกิจล่าสุดของพวกเขาคือการช่วยโลกจากหายนะระดับกาแล็กซี เมื่อปีศาจไคโลเทียนที่งอกร่างได้ปลอมตัวเป็นนางแบบชุดชั้นใน และตั้งใจจะกวาดล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ หนุ่ม ๆ แห่งเอ็มไอบีจึงต้องออกโรง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://seefunmovie.com/

ปิดความเห็น บน Men in Black: International